Xin công an cho ở với F0, người đàn ông tự xưng là “pháp sư” chữa Covid-19 khiến mọi người ngao ngán

Trước hành động khó hiểu của người đàn ông này, chiến sĩ công an chỉ biết lắc đầu ngao ngán còn cộng động mạng thì quá ngán ngẩm.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, không chỉ riêng Việt Nam mà toàn thể nhân loại đang dồn sức “chạy đua” để tìm ra cách nhanh nhất điều trị COVID-19, đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Tuy nhiên, có một số cách điều trị “dở khóc dở cười” khiến ai nghe xong cũng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Cách điều trị của một người đàn ông tự xưng là “pháp sư” trong đoạn video mới đây là một ví dụ.

Người đàn ông xin chiến sĩ công an cho vào sống chung với F0.

Từ đoạn video, có thể thấy một người đàn ông ăn mặc với phong cách khá khác lạ tự xưng là “pháp sư” đã đến một chốt kiểm dịch để bày tỏ nguyện vọng với lực lượng trực chốt.

‘Mấy con Covid-19 bé tí, làm cho nhân loại lú lại hết. Tôi đây Đỗ Xuân Đ. đã nhìn thấy nó và chiến thắng nó thực sự’.

‘Tôi muốn tìm nhà chức trách để nói rõ vấn đề này. Nếu chưa tin cứ test tôi xem có bị Covid hay không. Cho tôi vào sống chung với F0, hoàn toàn tôi không bị bất cứ vấn đề gì, không bị lây nhiễm’.

Chiến sĩ công an tỏ ra ngán ngẩm.

Trước loạt hành động và lời nói hó hiểu của ‘vị pháp sư’ tự xưng, chiến sĩ công an chỉ biết lắc đầu ngao ngán, kiên nhẫn để cho anh ta nói hết câu chuyện.

Sau khi quá bất lực với đoạn hội thoại không hồi kết này, chiến sĩ công an đã nhẹ nhàng khuyên người đàn ông trở về nhà, không nên ra ngoài vào thời điểm giãn cách.

Chưa biết sự việc xảy ra ở đâu song video về người đàn ông kỳ quái này khiến người xem không khỏi ngán ngẩm.

“Nghe thì hay đấy nhưng thời buổi dịch như này mà đòi vào ở với F0 là dở rồi. Tốt nhất là bác nên chiến thắng COVID bằng cách hạn chế đi ra ngoài và đừng làm ảnh hưởng đến công việc của người khác nhé!”

“Tinh thần chống dịch rất đáng khen ngợi nhưng phương pháp này thì cũng vô lý quá rồi. Hãy giữ tinh thần này nhưng làm những việc thiết thực hơn nhé bác. Ví dụ như đeo khẩu trang nơi công cộng và không đi ra ngoài đường.”

Xem thêm: Người đàn ông “nhảy cẫng” lên vì được phát gạo từ thiện, khoảnh khắc vừa xúc động vừa xót xa

Trong thời gian qua, một số tỉnh, thành phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, đặc biệt tại các đô thị lớn. Số lượng người thất nghiệp, không có việc làm rất nhiều. Họ tìm mọi cách để có thể chống đỡ qua những ngày giãn cách bằng đồng lương dành dụm ít ỏi.

Cùng với đó nhiều tổ chức, cá nhân cùng chính quyền địa phương cũng thường xuyên phát đồ hỗ trợ, phần nào giúp đỡ họ vượt qua khó khăn. Tấm lòng người cho đi rất đáng quý và người nhận cũng vô cùng biết ơn vì điều đó. Và hình ảnh người đàn ông nhảy cẫng lên vui sướng như một đứa trẻ khi nhận được phần quà hỗ trợ là minh chứng rõ nhất cho điều đó. Nhưng sau tất cả, hình ảnh đó cũng khiến chúng ta không khỏi nghẹn lòng, xót xa. Giữa dịch bệnh, vẫn còn quá nhiều mảnh đời khó khăn.

Sau khi nhận được môt bao gạo cùng một thùng mì tôm, người đàn ông đứng nghiêm trang bên vệ đường như lời cảm ơn những người phát quà từ thiện. Và chỉ sau đó 1 vài giây thôi, người đàn ông ấy đã nhảy cẫng lên vì vui sướng. Có lẽ với người đàn ông ấy, niềm vui của hiện tại chính là có thêm một nguồn lương thực để có thể cầm cự qua cơn khó khăn.

Và khi nhìn kĩ lại người đàn ông ấy, nhiều người sẽ không khỏi nghẹn ngào, đôi chân lấm lem trong đôi dép lê đã cũ kĩ nhưng đầy lịch sự, biết ơn trân trọng những người đã giúp mình.

Niềm vui nhỏ nhoi giữa mùa dịch của người đàn ông dường như vẫn chưa kết thúc. Khi chất đồ lên xe để đi về, người đàn ông ấy lại tiếp tục nhảy lên vui sướng, vừa hân hoan cất bao gạo cẩn thận vào cốp xe vừa dựng thùng mì ngay ngắn rồi rời đi. Có lẽ đây sẽ là một phần lương thực của người này trong thời gian sắp tới. Dù chỉ là một bao gạo, thùng mỳ tôm, nhưng đối với những người đang khó khăn, thất nghiệp ngoài kia từng ấy cũng đủ rồi.

Đoạn clip ngay sau khi đăng tải đã khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào, xót xa. Dịch bệnh khiến cuộc sống của những con người nơi thành thị tấp nập càng khó khăn hơn bao giờ hết. Nhưng dù khó khăn đến mấy họ vẫn cố gắng bám trụ để vượt qua.

Người đàn ông có lẽ cũng không giàu có gì với vẻ bề ngoài kham khổ, lam lũ nhưng vẫn có tự trọng, biết ơn những người đã giúp đỡ mình.

Qua clip một lần nữa thấy rằng, dù giữa đại dịch, dù tất cả đều khó khăn nhưng sẽ không một ai bị bỏ rơi.